Ý nghĩa hình xăm của bác Dwayne Johnson.

Sau khi xem phim Furious 7 từ hôm thứ 5 và hẹn hò với nhỏ bạn thần tượng Dwayne Johnson hôm thứ 6 thì lại làm mình nhớ tới hình xăm của Dwayne (aka The Rock). Nói thật là mình cũng thích bác này lắm, cơ bắp cuồn cuộn nhưng cười lên nhìn cưng chịu không nổi, mê mẩn từ hồi xem phim Xác ước Ai Cập rồi, sau đó thì thêm vài loạt phim như The Expendables (Tập hợp toàn cơ bắp XD xem rất là thích).

Quay lại với bác Dwayne, sau khi mình quen một vài người bạn xăm hình, cũng từng manh nha đi xăm hình lắm nhưng bị má má chặn ngay từ trong trứng nước, thành ra đến giờ chưa có cơ hội đi xăm và cũng chưa lựa được hình xăm ưng ý nên cũng stop dự định luôn, đến khi nào có ý tưởng rồi thì triển khai sau vậy.

Hình xăm của bác Dwayne trên cơ ngực cuồn cuộn, nhìn những hoạ tiết có ảnh hưởng của người da đỏ (mình nghĩ vậy thôi, ko offense hay gì hết) thì mê mẩn luôn nhưng đến giờ rảnh rổi quá mới ngồi nhớ. Đi search xem có ý nghĩa gì không (giống như hồi đi search ý nghĩa hình xăm của Miley), lại rảnh rỗi nên ngồi dịch.

Dịch xong rồi thì đem khoe  +_+ dạo này khả năng diễn đạt xuống cực điểm, đọc hiểu đó nhưng tới lúc diễn đạt cho người khác thì lại chậm hơn bản thân mình nghĩ rất nhiều. Mà thôi kệ :”> Tinh thần fangirl cũng được mà hả.

djtattoo

Đầu năm 2003, Dwayne du lịch đến Hawaii để xăm lịch sử gia đình của anh – truyền thong của Samoan.

A)     Hình lá dừa hay còn gọi là niu thể hiện chiến binh đầu đàn của Samoan

B)      Biểu tượng mặt trời thể hiện may mắn

C)      Isa/Ga fa’atasi (3 người trong 1)

Đó là tôi với đôi tay mở rộng trải dài ra cả khuôn ngực kết nối với my o lo’u to’a/ua (vợ của tôi, Dany) và o lo’u afafine của tôi (con gái của tôi, Simone Alexandra)

D)     Những vòng xoắn thấp dần xuống thể hiện quá khứ, hiện tại, tương lai và tương lai sẽ càng ngày càng lớn hơn. Những hoạ tiết tiếp tục dưới cánh tay có nghĩa “Nó thay đổi ở nơi nó được thấy đã ra đi”

E)      Ở đây có 2 con mắt, gọi là o mata elua thể hiện tổ tiên đang dõi theo tôi

F)      Đây là Great Eye, nó nhái lại biểu tượng thể hiện người sử dụng chiếm hữu tinh thần của đối phương. Con mắt dùng để làm sao nhãn đối thủ trong cuộc tranh luận.

G)     Gương mặt vỡ nát này, được đánh dấu bằng Răng cá mập – biểu tượng của sức mạnh – là người bảo hộ tinh thần của tôi và biểu tượng cho sự chiến đấu.

H)     Đây là người dẫn đường linh hồn và là thầy tu người dẫn lối cho chiến binh đến sự giác ngộ và những sức mạnh siêu nhiên dưới con mắt của tổ tiên.

I)        Đây là những viên đá của thành tựu và gánh nặng. Chúng là nền tản cuộc đời tôi và biểu tượng thể hiện sự biết ơn. Chúng mang quyền được đứng thẳng và nói bằng sự tự hào như một Tula Fale – Trưởng tộc tối cao – và chúng duy trì mana – sức mạnh siêu nhiên.

J)       Là vỏ rùa để chống lại những linh hồn xấu xa. Chiến binh dùng vỏ như khiên đỡ.

Credit: https://www.tahititatou.com/therock-engl_2.html

Advertisements

4 thoughts on “Ý nghĩa hình xăm của bác Dwayne Johnson.

  1. Thật là cả một nghệ thuật. Tuy nhiên người ta vẫn hay có thành kiến với những người có tattoo. Mẹ cháu ngăn và cháu vâng lời đó cũng là điều hay. Con gái cô có chừng ba hay bốn tattoo trên người cô có ngăn cũng không được 🙂

    1. Dạ đúng rồi ạ, thật ra quan trọng là muốn hay không muốn thôi. Giờ ở Vn cũng nhiều người xăm hình lắm, mà kiểu giống như càng xăm càng nghiện. Xăm vừa thể hiện một dấu tích vừa khẳng định bản thân, nhưng có những chuyện lỡ như chỉ là xăm trong một lúc hứng khởi, hay vì nguyên nhân gì, sau đó nếu muốn xoá cũng không được nữa. Nhưng chắc trước sau cũng sẽ xăm ạ, có điều quan trọg là xăm ở chỗ nào và xăm nội dung gì. Mẹ con thì nói ko cho nhưng đã muốn rồi thì chín trâu mười bò cũng ko cản được ạ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s